Khởi nghiệp

4 sinh viên xuất sắc có cơ hội nhận giải thưởng khởi nghiệp 100.000 USD

AD 18:19 29/08/2023

Với sự phối hợp chặt chẽ giữa Huawei Việt Nam và Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), chương trình “Hạt giống cho Tương lai – Seeds for the Future” đã triển khai thành công mùa thứ 8.

huawei-hat-giong-cho-tuong-lai-4-.jpg

Được triển khai từ ngày 21 – 28/8, chương trình đã chọn ra được 40 sinh viên xuất sắc hoàn thành chương trình đào tạo, đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp và đạt được chứng nhận từ Huawei Việt Nam.

Trong đó, 4 sinh viên xuất sắc với điểm số cao nhất là: Mai Võ Phúc Thành và Phạm Anh Quân (Đại học VinUniversity); Đào Xuân Bắc (Đại học FPT) và Nguyễn Quang Huy (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – PTIT).

Bốn em sinh viên này sẽ có cơ hội tham quan trụ sở hiện đại của Huawei tại Thâm Quyến, tham gia hội nghị “Hạt giống cho Tương lai 2023” tại Thượng Hải trong 06 ngày, cũng như giành được tấm vé bước vào cuộc thi Tech4Good toàn cầu với cơ hội nhận giải thưởng khởi nghiệp 100.000 USD và chương trình huấn luyện cao cấp Startup Sprint tại Trung Quốc.

Chuỗi hoạt động, đào tạo, trải nghiệm đa dạng và hấp dẫn

Chương trình Hạt giống cho Tương lai tạo điều kiện cho các bạn sinh viên khám phá các tiến bộ công nghệ mới nhất về 5G, AI, cloud, năng lượng số,… thông qua nền tảng học tập trực tuyến Seeds Academy và tham quan thực tế trung tâm triển lãm công nghệ mới nhất của Huawei.

Tham gia chương trình, các sinh viên đã được tiếp cận môi trường học tập đa văn hóa, giao lưu trực tuyến với bạn bè quốc tế đến từ Lào, Thái Lan, Campuchia, Hàn Quốc,…

3.jpg
Các sinh viên đã được tiếp cận môi trường học tập đa văn hóa, giao lưu trực tuyến với bạn bè quốc tế.

Trong khuôn khổ của chương trình, sinh viên cũng được gặp gỡ với các chuyên gia trong ngành, lắng nghe chia sẻ để nâng cao kỹ năng mềm, sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động số trong tương lai.

Đặc biệt, các bạn sinh viên cũng được tìm hiểu nhiều khía cạnh trong lĩnh vực an ninh mạng thông qua buổi giao lưu với Phó Chủ tịch Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA), ông Ngô Tuấn Anh, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng với hơn 20 năm kinh nghiệm.

Huawei Việt Nam và VDCA cũng tạo cơ hội cho các sinh viên tham quan và giao lưu với Sconnect – doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực MMO, thuộc top 10 công ty hàng đầu về sản xuất phim hoạt hình và kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội.

Ngoài ra, các sinh viên cũng đã được nâng cao kỹ năng mềm thông qua buổi giao lưu với Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam ông Macky Zhang và các chuyên gia về kỹ năng lãnh đạo, quản lý thời gian và phỏng vấn trong ngành. Đồng thời, anh Lương Hồng Quang – chuyên gia, đại sứ của Huawei Việt Nam cũng đã hỗ trợ tư vấn về nghề nghiệp để các sinh viên xây dựng định hướng tương lai.

huawei-hat-giong-cho-tuong-lai-2-.jpg
Ggiao lưu với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ICT là một trong những điểm nổi bật của chương trình năm nay.

Trong suốt chương trình học tập, các sinh viên đã được chia nhóm để xây dựng dự án tham gia cuộc thi Tech4Good, ứng dụng ICT để giải quyết các vấn đề bức thiết của môi trường và xã hội, từ khâu lên ý tưởng cho đến khi ra mắt thị trường.

Tại lễ bế mạc, đại diện 3 nhóm sinh viên cũng đã trình bày dự án Tech4Good lần lượt với các chủ đề: Sử dụng thiết bị IoT để bảo vệ tín hiệu não và cải thiện chất lượng giấc ngủ; Sử dụng ChatBot để đánh giá sức khoẻ tâm lý con người, từ đó giới thiệu dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của bên thứ 3, hỗ trợ giảm số lượng người mắc bệnh tâm lý trên 24 tuổi; Sử dụng AI để hỗ trợ người leo núi.

“Hạt giống cho Tương lai” góp phần lấp đầy khoảng cách số

Phát biểu tại lễ bế mạc chương trình, ông Macky Zhang, Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam chia sẻ: Trải qua mùa thứ 8 với 40 sinh viên xuất sắc đạt chứng nhận, chúng tôi vui mừng khi nhìn thấy những tài năng, niềm đam mê học hỏi và cống hiến cho công nghệ của các bạn trẻ. Điều này thôi thúc chúng tôi tạo ra nhiều hoạt động hấp dẫn hơn nữa để hỗ trợ việc đào tạo và phát triển nhân tài, giúp Việt Nam trở thành trung tâm nhân tài số của khu vực trong tương lai”.

hat-giong-cho-tuong-lai-1-.jpg
Ông Macky Zhang – Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam

Cùng chia sẻ những ấn tượng về chương trình, ông Nguyễn Minh Hồng – Chủ tịch VDCA cho biết: “Chương trình Hạt giống cho Tương lai mùa thứ 08, đánh dấu cột mốc đầu tiên VDCA đồng hành cùng với Huawei Việt Nam để tổ chức. Kết thúc chương trình, kết quả này thể hiện cho sự ủng hộ và đón nhận ngày càng mạnh mẽ của các bạn sinh viên Việt Nam tài năng đến với chương trình”.

Góp mặt tại buổi lễ bế mạc, ông Trần Quang Anh, Phó Giám đốc PTIT cho biết việc tham gia chương trình đã mang đến cho các sinh viên những cơ hội quý giá được tiếp cận và trau dồi thêm những kiến thức mới nhất và kỹ năng về ICT, cũng như có thêm kinh nghiệm tiếp bước hỗ trợ cho con đường sự nghiệp sau này./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88