Các quan chức Ai Cập hôm 6/2 (giờ địa phương) cho biết đã nhận được phản hồi tích cực của phong trào Hamas về thỏa thuận ngừng bắn khung ở Dải Gaza.

  • Lính Israel vào hầm ngầm truy tìm thành viên Hamas
Ai Cập tiết lộ phản ứng của Hamas với đề xuất ngừng bắn tại Gaza -0
Binh sỹ Israel tại Dải Gaza. Ảnh: Reuters

Các nguồn tin an ninh Ai Cập tiết lộ rằng phản ứng của phong trào Hamas cho thấy sự linh hoạt, với yêu cầu về một mốc thời gian cụ thể để lệnh ngừng bắn kết thúc sau kỳ nghỉ lễ Eid al-Fitr của người Hồi giáo vào đầu tháng 4.

Diaa Rashwan, người đứng đầu Cơ quan thông tin nhà nước Ai Cập, xác nhận: “Chúng tôi sẽ thảo luận tất cả các chi tiết của khuôn khổ được đề xuất với các bên liên quan để đạt được thỏa thuận cuối cùng càng sớm càng tốt”.

Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Qatar Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani khẳng định Hamas đã đưa ra phản hồi “tích cực” đối với đề xuất do Mỹ hậu thuẫn về việc trả tự do cho các con tin để đổi lấy quyết định tạm ngừng xung đột ở Gaza.

“Chúng tôi đã nhận được câu trả lời từ Hamas về khuôn khổ chung của thỏa thuận liên quan đến các con tin. Câu trả lời bao gồm một số bình luận nhưng nhìn chung là tích cực”, Thủ tướng Qatar thông báo trong buổi họp báo chung với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ở thủ đô Doha.

Trong khi đó, cũng trong ngày 6/2, quân đội Syria xác nhận tên lửa của Israel đã tấn công một số địa điểm ở tỉnh Homs của nước này, trong khi các nguồn tin địa phương cho biết các cuộc tấn công đã diễn ra nhằm vào các tiền đồn của quân đội Syria và một căn cứ không quân trong khu vực.

Kể từ cuộc tấn công ngày 7/10 của phong trào Hamas nhằm vào dân thường và binh lính Israel, Israel đã tăng cường tấn công vào các mục tiêu dân quân được Iran hậu thuẫn ở Syria, đồng thời tấn công hệ thống phòng không của quân đội Syria và một số lực lượng Syria.

  • Israel-Hamas đang tiến gần đến một thỏa thuận ngừng bắn? Israel-Hamas đang tiến gần đến một thỏa thuận ngừng bắn?
  • Israel giội bom "nơi trú ẩn cuối cùng" trên Dải Gaza Israel giội bom “nơi trú ẩn cuối cùng” trên Dải Gaza
An Nhiên

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88