Trải nghiệm quý giá

Anh Nguyễn Văn Quyết (26 tuổi, quê H.Thạch Thất, Hà Nội) đã chia sẻ với Thanh Niên hành trình chinh phục điểm đến này.

Tối 25.10, anh đi ô tô từ ga Hiroshima đến núi Phú Sĩ với quãng đường dài 712 km. Anh đi cao tốc xuyên đêm, thỉnh thoảng dừng lại ngủ trên xe và mua nước uống tại các trạm dừng nghỉ. Chiều 26.10, anh có mặt tại chân núi Phú Sĩ và bắt đầu chinh phục. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn anh bỏ cuộc vì thời tiết quá lạnh và anh không mang đủ đồ. Anh quay lại sắm thêm đồ giữ ấm và thuê khách sạn nghỉ ngơi. 6 giờ sáng hôm sau, anh thực hiện lại và đã thành công với nhiều trải nghiệm thú vị.

Chàng trai chinh phục núi Phú Sĩ, thỏa mãn ước mơ ngắm thiên nhiên kỳ vĩ - Ảnh 1.

Anh Quyết có trải nghiệm tuyệt vời khi chinh phục núi Phú Sĩ

NVCC

“Thời gian tôi leo lên đỉnh núi là 6 tiếng còn đi xuống là mất 4 tiếng. Lúc leo lên, quãng đường dốc và mất sức hơn. Tôi chủ yếu đi bộ và chỉ chạy ở những đoạn dốc thoai thoải với tốc độ chậm. Càng lên cao, thời tiết càng lạnh, tuyết phủ khắp đường, rất trơn nên không thể nào đi nhanh được”, anh chia sẻ. Anh kết thúc hành trình chinh phục núi Phú Sĩ vào lúc 18 giờ, trời tối mịt nên phải dùng đèn pin điện thoại soi đường.

Anh cho biết, bản thân là người đam mê thể thao và thích cảm giác chinh phục những thử thách mới. Anh đã từng tham gia nhiều giải chạy marathon.

Chàng trai chinh phục núi Phú Sĩ, thỏa mãn ước mơ ngắm thiên nhiên kỳ vĩ - Ảnh 2.

Thời tiết lạnh nhưng anh vẫn quyết tâm hoàn thành mục tiêu

NVCC

“Nếu thiếu một chút quyết tâm tôi có lẽ đã bỏ cuộc khi lên tầng 8 (núi Phú Sĩ được chia thành 10 tầng) khi có tuyết lạnh giá. Tuy nhiên, tôi cố gắng vượt qua và hoàn thành mục tiêu ban đầu. Chuyến đi mang lại cho tôi sự trải nghiệm quý giá và biết được sức chịu đựng của cơ thể đến đâu dưới thời tiết khắc nghiệt và địa hình hiểm trở”, chàng trai Việt nói.

Những vật dụng cần chuẩn bị là gì?

Theo anh, vật dụng quan trọng nhất mọi người cần mang theo để chinh phục đỉnh núi này là nước muối để bổ sung khoáng chất cho cơ thể. Ngoài ra, đèn pin, đồ ăn hấp thụ nhanh, gel năng lượng, găng tay, mũ trùm kín đầu, gậy, quần áo ấm giữ nhiệt, miếng giữ nhiệt… là những đồ dùng không nên thiếu. 

Chàng trai chinh phục núi Phú Sĩ, thỏa mãn ước mơ ngắm thiên nhiên kỳ vĩ - Ảnh 3.

Chàng trai Việt cho biết sẽ thực hiện nhiều chuyến đi khác trong thời gian tới

NVCC

“Thời tiết có lúc lạnh đến mức đưa tay ra chụp hình kỷ niệm cũng bị cứng đơ, không cử động được. Nếu không dùng túi giữ nhiệt cơ thể sẽ run bần bật vì lạnh. Ở mỗi trạm nghỉ có những cửa hàng nhỏ, lên cao có khu trọ cho khách thuê dừng chân”, chàng trai Việt cho biết.

Chàng trai chinh phục núi Phú Sĩ, thỏa mãn ước mơ ngắm thiên nhiên kỳ vĩ - Ảnh 4.

Anh rất thích thể thao, thường xuyên rèn luyện sức khỏe

NVCC

Để chuẩn bị cho chuyến đi này, chàng trai Việt phải rèn luyện sức khỏe bằng cách chạy bộ, tập thể lực từ tháng 4. Nếu không chơi thể thao đều đặn và có sức khỏe tốt, khi lên cao sẽ bị khó thở. Khi thấy bản thân đủ sức khỏe, anh mới quyết định thực hiện. Anh có dự định sẽ sang Nepal để chinh phục các đỉnh núi ở đây.

Anh Nguyễn Tiến Vũ (27 tuổi) sống ở Nhật Bản 7 năm nay, là người đồng hành cùng anh Quyết từ ga Hiroshima đến núi Phú Sĩ. Theo anh, để chinh phục được đỉnh núi này, mọi người cần có sự đam mê lớn như anh Quyết.

“Tôi nghĩ cần phải có sự kiên trì, nỗ lực và sức khỏe tốt mới có thể chinh phục được núi Phú Sĩ. Anh Quyết đã có được trải nghiệm vô cùng tuyệt vời ở Nhật Bản. Trước đó, chúng tôi đã đi phượt bằng ô tô qua các địa điểm như Osaka, Kyoto, Kobe, Okayama…”, anh nói.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88