Ngày 21.1, Công an Q.Tân Bình (TP.HCM) cho biết, đã thực hiện lệnh bắt giữ người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Hồ Đại Chí Thành (36 tuổi, tạm trú Q.Tân Bình) để điều tra về hành vi “tàng trữ vũ khí quân dụng”.

Cả xóm trọ kinh hãi vì tiếng nổ

Theo công an, trước đó, nhận tin báo từ người dân về việc một người đàn ông ở trọ tại hẻm đường Nhất Chi Mai (P.13, Q.Tân Bình) có biểu hiện bất minh, nghi vấn tàng trữ vũ khí nguy hiểm. Trong ngày 12.1, Công an P.13 đã phối hợp cùng các đội nghiệp vụ tổ chức kiểm tra hành chính tại nơi ở của người này.

'Độ' súng đồ chơi thành vũ khí quân dụng bắn thử khiến xóm trọ khiếp vía- Ảnh 1.

Hồ Đại Chí Thành tại trụ sở công an

CACC

Tại căn phòng nơi Hồ Đại Chí Thành sinh sống, công an đã phát hiện, thu giữ được một số mảnh kim loại màu vàng nghi là vỏ đạn, một vật hình kim loại kiểu dáng súng ru-lô ổ quay cùng nhiều tấm bìa giấy bị lủng lỗ, nghi bị súng bắn vào.

Làm việc với công an, người này thừa nhận, đây là khẩu súng đồ chơi, được mua qua mạng xã hội, rồi thuê người “độ” lại thành súng quân dụng. Qua giám định, cơ quan chức năng xác định khẩu súng đồ chơi đã được chế lại để bắn đạn cỡ 5,6 mm. Khẩu súng còn bắn được đạn nổ, có khả năng gây sát thương, nguy hiểm cho tính mạng, sức khỏe của con người, phá hủy kết cấu vật chất, có tính năng tác dụng tương tự vũ khí quân dụng và thuộc vũ khí quân dụng. Loại đạn thu được có cỡ 5,6 mm x 15,6 mm, thuộc danh mục vũ khí thể thao, sử dụng cho một số loại súng.

Tại trụ sở công an, Thành khai nhận, vì đam mê các loại súng quân dụng nên đã liên hệ với một người đăng tin trên mạng xã hội, mua một khẩu súng đồ chơi với giá gần 1 triệu đồng vào tháng 8.2023. Đây là loại súng bắn đạn đồ chơi, không có khả năng sát thương người.

Sau khi chuyển tiền cho người bán, khoảng 1 tuần sau đó, Thành nhận súng của mình đặt. Trong quá trình sử dụng, con trai của Thành đã vô tình đánh mất nên Thành tiếp tục liên hệ để mua lại một khẩu súng khác.

Thời gian này, Thành liên hệ nhờ một người trên tài khoản mạng xã hội nhận “độ chế”, cải hoán súng đồ chơi thành súng quân dụng với giá hơn 4 triệu đồng.

Thành gửi súng cho một người lạ mặt tại Bến xe Miền Đông cũ (Q.Bình Thạnh) mang đi nâng cấp. Cuối tháng 12.2023, Thành nhận lại khẩu súng đã được nâng cấp đem về phòng mình.

Tại đây, Thành lắp 6 viên đạn vào ổ quay rồi sử dụng một bìa giấy cứng làm bia để bắn thử. Thành bắn 5 phát đầu đạn không nổ, phát đạn cuối thì súng phát ra tiếng nổ khiến cả dãy phòng trọ một phen hoảng hồn.

Tàng trữ trái phép súng săn

Từ lời khai của Thành, Công an Q.Tân Bình khoanh vùng, xác định chính xác nơi ở của những người bán khẩu súng đồ chơi cho Thành.

'Độ' súng đồ chơi thành vũ khí quân dụng bắn thử khiến xóm trọ khiếp vía- Ảnh 2.

Tang vật thu giữ

CACC

Qua truy xét, ngày 17.1.2024, Công an Q.Tân Bình phối hợp với Công an P.Hòa Khánh Bắc (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) khám xét khẩn cấp chỗ ở của Văn Đình Thông (31 tuổi) và Hồ Thanh Nhã (31 tuổi, cùng quê Thừa Thiên Huế).

Dù quá trình khám xét không thu giữ được các vũ khí quân dụng, súng đồ chơi, nhưng Công an TP.Đà Nẵng cho biết, vừa xử lý vi phạm đối với cả 2 người này về hành vi mua bán súng nhựa đồ chơi không có hóa đơn chứng từ.

Quá trình điều tra nhân thân của Hồ Đại Chí Thành, lực lượng chức năng xác định người này đã từng có một tiền sự về tội “tàng trữ trái phép súng săn” do Công an tỉnh Bình Dương xử lý năm 2022.

Hiện Công an Q.Tân Bình đã thực hiện lệnh bắt giữ người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Hồ Đại Chí Thành để điều tra về hành vi “tàng trữ vũ khí quân dụng”. Đối với Văn Đình Thông và Hồ Thanh Nhã, công an đã cho gia đình thực hiện bảo lãnh và tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý sau.

Đối với những người có liên quan trong việc giúp Thành “độ” súng đồ chơi thành vũ khí quân dụng, Công an Q.Tân Bình đang tiếp tục truy xét mở rộng điều tra, làm rõ.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88