tasjfhjgjg.jpg
Sheryl Sandberg phát biểu trong một cuộc họp báo ở London (Anh).

Sheryl Sandberg, người đã giúp biến Facebook từ một công ty khởi nghiệp công nghệ thành đế chế quảng cáo kỹ thuật số, sẽ rời khỏi thành phần hội đồng quản trị của Meta, công ty mẹ của Facebook.

Trên trang Facebook cá nhân, Sheryl Sandberg viết: “Với trái tim biết ơn và kỷ niệm tràn đầy tâm trí, tôi đã thông báo với Hội đồng quản trị Meta rằng sẽ không tái nhiệm vào tháng 5 sắp tới. Các nhóm do Mark Javi Olivan, Justin Osofsky, Nicola Mendelsohn lãnh đạo đã chứng minh hoạt động kinh doanh của Meta rất tích cực và có triển vọng tốt trong tương lai, vì vậy có vẻ như bây giờ là thời điểm thích hợp để rời đi”.

Sheryl Sandberg đã từ chức Giám đốc điều hành của Meta vào năm 2022, nhưng vẫn tiếp tục là thành viên Ban giám đốc của công ty. Sheryl Sandberg đã từng là Giám đốc điều hành của Facebook và sau đó là Meta trong hơn 14 năm và là thành viên Hội đồng quản trị trong 12 năm.

Sheryl Sandberg đã rời bỏ Google để gia nhập Facebook vào năm 2008. Là Giám đốc điều hành thứ 2 tại Meta dưới thời Mark Zuckerberg, Sheryl Sandberg đã nhận rất nhiều lời chỉ trích vì một số sai lầm của mình. Mặc dù nghỉ việc, Sheryl Sandberg cho biết sẽ tiếp tục cố vấn cho công ty.

Năm 2022, Sheryl Sandberg tuyên bố đang triển khai một chương trình hỗ trợ dành cho phụ nữ để giải quyết vấn đề bất bình đẳng giới. Chương trình bao gồm các khóa giảng dạy tại các trường trung học, cũng như phát hành các nguồn tài liệu dành cho người lớn tuổi.

Lean In là một dự án của Sandberg Goldberg Bernthal Family Foundation, một quỹ tư nhân do Sheryl Sandberg thành lập cùng với người chồng quá cố của bà, Dave Goldberg.

(theo OL)

Tiếng Việt được hỗ trợ trong chức năng dịch trực tiếp mới bằng AI của Samsung

Tiếng Việt được hỗ trợ trong chức năng dịch trực tiếp mới bằng AI của Samsung

Tại sự kiện ra mắt điện thoại thông minh Galaxy S24 của Samsung, công ty đã giới thiệu trải nghiệm dịch trực tiếp mới bằng AI, hỗ trợ 13 ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt.
Từ bỏ Samsung, Google lựa chọn đối tác mới để phát triển chip thế hệ tiếp theo

Từ bỏ Samsung, Google lựa chọn đối tác mới để phát triển chip thế hệ tiếp theo

Google sẽ có sự thay đổi mang tính bước ngoặt trong chiến lược tìm nguồn cung ứng chất bán dẫn cho chip Tensor thế hệ mới bằng cách bắt tay các nhà sản xuất Đài Loan (Trung Quốc).
Nhật Bản tiên phong sử dụng công nghệ lượng tử sản xuất bán dẫn công nghiệp

Nhật Bản tiên phong sử dụng công nghệ lượng tử sản xuất bán dẫn công nghiệp

Các công ty Nhật Bản đã bắt tay hợp tác và đi tiên phong trong việc sử dụng điện toán lượng tử vào quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm để sản xuất chất bán dẫn trên thế giới.