Sáng 11/11, tại thành phố Huế đã diễn ra Lễ khai mạc chương trình “Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào năm 2023”.

Đây là hoạt động do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức nhằm kỷ niệm 61 năm ngày thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt Nam – Lào (1962-2023) và 46 năm ngày hai nước ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác (1977-2023).

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thanh Lâm – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam; ông Phosy Keomanivong – Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào; ông Nguyễn Văn Phương – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng lãnh đạo các địa phương, sở ban ngành và nhân dân hai nước Việt Nam – Lào.

Ông Nguyễn Thanh Lâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - phát biểu tại buổi lễ khai mạc (Ảnh: Nhuận Thành)-edited.jpeg

Ông Nguyễn Thanh Lâm – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông – phát biểu tại buổi lễ khai mạc (Ảnh: Nhuận Thành).

Phát biểu chào mừng tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm chia sẻ về tình hữu nghị bền chặt giữa nhân dân hai nước, những thành tựu hợp tác Việt Nam và Lào trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực thông tin và truyền thông trong những năm gần đây.

Theo ông Nguyễn Thanh Lâm, trong hơn 6 thập kỷ qua, quan hệ giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực đều đã đạt được nhiều thành quả quan trọng. Lào luôn đứng thứ nhất trong số 79 quốc gia, vùng lãnh thổ mà Việt Nam đang đầu tư ra nước ngoài, với 241 dự án, tổng vốn đầu tư lên đến gần 5,5 tỷ USD.

Việt Nam đứng thứ 3 trong các quốc gia trên thế giới đầu tư tại Lào, đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác truyền thông và công nghệ thông tin. Những tập đoàn công nghệ lớn của Việt Nam như VNPT, Viettel, FPT… đã đầu tư hàng chục triệu USD vào Lào, giúp phủ sóng mạng 4G và mang internet tốc độ cao đến toàn bộ người dân.

“Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào năm 2023 không chỉ là hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa nhân dân hai nước, mà còn là cầu nối giao thương, xúc tiến thương mại, đẩy mạnh thương hiệu sản phẩm của các doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp Lào.

Đây cũng là cơ hội để hai nước trao đổi về chương trình hợp tác song phương nhằm phát triển công nghiệp công nghệ số, hạ tầng số, thương mại số, kinh tế số, đầu tư số, đặc biệt là chuyển đổi số trong lĩnh vực báo chí, truyền thông”, ông Nguyễn Thanh Lâm phát biểu tại lễ khai mạc.

Ông Phosy Keomanivong Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Nhuận Thành).

Ông Phosy Keomanivong Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Nhuận Thành).

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Phosy Keomanivong – Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào – cho biết đây là sự kiện quan trọng của hai Đảng, hai nhà nước Việt Nam – Lào.

Theo ông Keomanivong, thông tin và truyền thông luôn được coi là lĩnh vực nổi bật trong mối quan hệ giữa hai nước Lào – Việt Nam, phù hợp với quan điểm, đường lối và chính sách của Đảng, Nhà nước và nhân dân 2 nước trong công cuộc giữ gìn, gắn bó, tăng cường quan hệ đặc biệt và hợp tác toàn diện, nâng cao mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Lào và Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tặng quà kỷ niệm cho lãnh đạo các tỉnh của Lào (Ảnh: Nhuận Thành).

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tặng quà kỷ niệm cho lãnh đạo các tỉnh của Lào (Ảnh: Nhuận Thành).

Ông Keomanivong hy vọng “Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào” sẽ trở thành sự kiện thường niên quan trọng, giúp triển khai một cách nghiêm túc và có hiệu quả những dự án hợp tác giữa hai nước, nhất là trong trao đổi thông tin báo chí, công nghệ tiên tiến, thúc đẩy du lịch giữa 2 bên…

“Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào 2023” sẽ diễn ra trong 5 ngày tại thành phố Huế, từ 11/11 đến ngày 15/11, với các hoạt động Triển lãm ảnh, Hội chợ – Triển lãm, Giao lưu nghệ thuật Việt Nam – Lào; Tọa đàm khoa học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88