VN Index đóng cửa tuần hình thành nến Doji thể hiện sự lưỡng lự của nhà đầu tư khi thị trường tiếp cận lại vùng kháng cự ngắn hạn quanh 1080 - 1085
VN-Index đóng cửa tuần hình thành nến Doji thể hiện sự lưỡng lự của nhà đầu tư khi thị trường tiếp cận lại vùng kháng cự ngắn hạn quanh 1.080 – 1.085 điểm

VN-Index mở cửa với sự thận trọng hơn khi điểm số đã tăng nhanh trong phiên trước. Chỉ số nằm ở mức tham chiếu sau phiên ATO và chỉ tăng hơn 5 điểm trong giờ giao dịch đầu tiên.

Trái ngược với các phiên gần đây, MWG, SAB, TCB trở thành trụ cột chính cho đà tăng của chỉ số trong bối cảnh lực chốt lời ngắn hạn gia tăng mạnh ở các nhóm cổ phiếu khác, đặc biệt là nhóm midcap và penny.

Chỉ số qua đó chỉ dao động quanh tham chiếu trong suốt phiên sáng và giảm 5 điểm khi mở đầu phiên chiều khi lực bán gia tăng. Với sự tích cực của một số cổ phiếu Xây dựng, Vật liệu, Bất động sản như CTD, SJS, VPH, VCG, LCG, CII, CTR, BMP, HSG… cùng các mã lớn MWG, HDB, SAB, TCB, VRE, VHM, MSN, chỉ số nhanh chóng tăng trở lại vùng đỉnh phiên quanh 1.082 điểm trước khi nguồn cung lớn trong phiên ATC kéo mức tăng chỉ còn 1,31 điểm. Thanh khoản trên HoSE đạt 15.410,5 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng 264,25 tỷ đồng.

Nhận định thị trường cơ sở, các chuyên gia chứng khoán cho biết, chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương đồng loạt tăng mạnh với mức tăng lớn nhất 2,6% của Hang Seng nhờ các can thiệp chính sách đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy niềm tin của nhà đầu tư. Các biện pháp bao gồm nới lỏng tài sản và tạm dừng tăng lãi suất đã khiến các quỹ đại lục mua ròng 7,4 tỷ đô la Hồng Kông (946 triệu USD) kể từ thứ Sáu tuần trước. Trong nước, VN-Index tăng nhẹ hơn 1 điểm khi áp lực chốt lời ngắn hạn xuất hiện trên diện rộng.

Về kỹ thuật, các chuyên gia cho rằng, VN-Index đóng cửa với cây nến đỏ thân nhỏ sau khi chạm tới vùng kháng cự 1.080 điểm trong phiên cho thấy, vùng giá này cần thêm lực cầu chủ động mạnh hơn để vượt qua. Cây nến đỏ với volume cao hơn trung bình kết hợp với việc MA5 vẫn nằm dưới MA10 báo hiệu chỉ số có khả năng điều chỉnh để test lại hỗ trợ MA10 trong phiên tới, quanh vùng 1.065 điểm. Nhà đầu tư đã mua thăm dò nhóm cổ phiếu Bất động sản, Xây dựng và Vật liệu xây dựng được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, duy trì tỷ trọng ở mức thấp.

Dưới góc nhìn của mình, Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) cho biết, thị trường giằng co quanh ngưỡng 1.075 cả ngày hôm nay trước khi đóng cửa tại mốc 1.176,78 điểm, gần như không thay đổi so với hôm qua. Độ rộng thị trường khá cân bằng với 7/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành Bán lẻ dẫn đầu đà tăng hôm nay.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX. Giao dịch biến động mạnh trong phiên ATC đến từ hoạt động cơ cấu danh mục của các ETFs. Trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục có những phiên giằng co trong vùng 1.075 – 1.085 điểm.

Về chiến lược đầu tư tuần tới, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS) cho biết, VN-Index ghi nhận sự phục hồi nhờ lực cầu bắt đáy xuất hiện trở lại vào giữa tuần, giúp chỉ số chung bật tăng lên trên khu vực 1.070 điểm.

Về diễn biến cụ thể, VN-Index duy trì xu hướng tiêu cực trong 2 phiên đầu tuần với áp lực bán gia tăng ở hầu hết các nhóm ngành khiến cho chỉ số chung đã có lúc giảm về sát khu vực 1.020 điểm. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy đã dần xuất hiện trở lại và nổi bật là phiên ngày 2/11 với mức tăng gần 36 điểm giúp thị trường có được sự phục hồi, thu hẹp đà giảm so với tuần trước.

Theo thống kê, trong tuần vừa qua, nhóm cổ phiếu ngân hàng ghi nhận sự phục hồi tốt nhất với mức tăng xấp xỉ 2,2%. Ở chiều ngược lại, thanh khoản bán chủ động vẫn gia tăng mạnh ở nhóm cổ phiếu bán lẻ khiến nhóm ngành này giảm gần 7%.

Trong phiên cuối tuần, VN-Index thể hiện sự giằng co và liên tục biến động với tốc độ giao dịch nhanh khi chỉ số chung tiến đến gần vùng kháng cự ngắn hạn quanh 1.080 – 1.085 điểm. Trước diễn biến rung lắc mạnh, khối ngoại tỏ ra khá thận trọng và chỉ mua ròng với thanh khoản khiêm tốn 115 tỷ, tập trung mua HDB, MWG, PVD. Kết tuần, VN-Index đóng cửa tại 1.076,78 điểm, tăng 16,16 điểm, tương đương với 1,52% so với tuần trước.

Về góc nhìn kỹ thuật, xét về khung đồ thị ngày, VN-Index đóng cửa tuần hình thành nến Doji thể hiện sự lưỡng lự của nhà đầu tư khi thị trường tiếp cận lại vùng kháng cự ngắn hạn quanh 1.080 – 1.085 điểm. Chỉ báo MACD và RSI đã hình thành đáy thứ nhất.

Tuy nhiên, ở khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo nêu trên đang có xu hướng bẻ ngang cho thấy lực cầu không còn mạnh mẽ như 2 phiên giữa tuần và xác suất VN-Index điều chỉnh để hình thành 2 đáy là cần được tính đến.

“Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư đã bắt đáy thành công ở các phiên giữa tuần, hạn chế giải ngân mua đuổi thêm và nên lên kế hoạch giao dịch ngắn hạn, chủ động hiện thực hóa lợi nhuận, lướt sóng T+ nếu thị trường bất ngờ xuất hiện áp lực bán mạnh trở lại”, đại diện VCBS cho hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88